Tin tức - Kinh nghiệm

Bảo vệ cân ô tô chống sét

Nguyên nhân cân ô tô hay bị sét đánh

Cân ô tô được có đặc thù kết cấu thép và để ngoài trời, có thể sử dụng nguồn điện 220V kết nối trực tiếp nên khả năng xảy ra sự cố do sét đánh là rất cao.

Khi bị ảnh hưởng do sét, việc khắc phục sửa chữa để cân đi vào hoạt động chính xác trở lại thường mất khá nhiều thời gian và chi phí cho người sử dụng. Vì vậy, hạn chế hỏng hóc do sét đánh là yêu cầu quan trọng đối với cân ô tô.

Sét đánh cân ô tô


Với kinh nghiệm lắp đặt và sửa chữa trạm cân ô tô, Công ty TNHH đo lường tự đông PC3B sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích để phòng tránh những hỏng hóc không đáng có do sét gây nên với trạm cân của mình với chi phí thấp nhất (Thấp hơn rất nhiều nếu để sét đánh hỏng cân).

Để tìm hiểu rõ hơn, chúng ta sẽ xem xét hai dạng sét đánh: Sét đánh trực tiếp và đánh lan truyền vào đường truyền tải điện. Mỗi dạng sét sẽ có cách phòng ngừa riêng để giảm thiểu rủi ro do sét mang lại.

Ngăn ngừa sét đánh lan truyền từ đường truyền tải điện vào cân ô tô
Chống sét cho trạm cân - sét lan truyền

Sét đánh lan truyền là sét đánh vào đường truyền tải điện rồi ảnh hưởng đến các thiết bị kết nối với mạng điện đó. Tất nhiên, hệ thống điện luôn có các biện pháp giải phóng dòng điện sét này nhưng với cường độ sét lớn, tàn dư còn lại hoàn toàn có thể làm hỏng các thiết bị điện, điện tử và cả cân ô tô.

Để tránh tình trạng ảnh hưởng do sét đánh, khi trời có hiện tượng sét do dông tố, mưa cần ngắt ngay các thiết bị điện, điện tử ra khỏi hệ thống điện lưới để phòng tránh.

Bên cạnh đó, bạn nên lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền đề phòng trường hợp sét xảy ra đột ngột hoặc không có điều kiện để ngắt toàn bộ thiết bị điện ra khỏi hệ thống.

Chống sét bao gồm aptomat tự động ngắt khi có dòng quá tải và thiết bị thu sét, ngắt sét và tiêu sét vào hệ thống nối đất. Sử dụng thiết bị chống sét lan truyền sẽ đảm bảo cho hệ thống điện của bạn (bao gồm cân) không bị ảnh hưởng của sét từ đường hệ thống điện vào.

Sét đánh trực tiếp vào trạm cân ô tô

Với sét đánh trực tiếp, biện pháp chỉ phòng tránh hoặc làm giảm thiểu thiệt hại với thiết bị cân khi sét đánh vào bàn cân chứ không thể tránh được hoàn toàn. Có hai biện pháp nên sử dụng song song để đạt hiệu quả cao nhất:

Lắp đặt hệ thống cột thu sét cho nhà máy, cân một cách an toàn: Việc làm này đảm bảo khả năng sét đánh vào nhà máy hoặc trạm cân thấp nhất.

Thiết kế trạm cân để giảm thiểu thiệt hại khi bị sự cố sét đánh: Việc này đòi hỏi phải có chuyên môn và thực hiện ngay từ khâu làm móng, thiết kế bàn cân để có hiệu quả cao nhất.

Để có thông tin chi tiết hơn, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH đo lường tự động PC3B
Đ/c
: Số 310 Nguyễn Văn Linh, tổ 17, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội.


ĐT
046.292.1357

Kinh doanh093.636.2357 - 097.598.6608

Khách hàng số lượng lớn hoặc dự án: 094.298.6608 (Mr. Vinh)
Email: info@phuongchi3b.vn

Bạn cũng có thể chat trực tuyến với chúng tôi (góc dưới bên trái) để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Hoặc vui lòng để lại bình luận, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!


Nguyễn Phương ChiViết bình luận